Tìm hiểu sự khác nhau của các dòng camera quan sát Bình luận bài viết

Tôi muốn lắp đặt một hệ thống camera quan sát tại nhà nhưng không biết phải chọn loại nào cho phù hợp? Liệu camera Analog có hoạt động hiệu quả với các địa điểm quy mô lớn, đòi hỏi khoảng cách truyền tải tín hiệu xa? Nếu muốn kiểm soát và xem các hình ảnh quan sát từ xa, tôi phải làm sao? Và còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến hệ thống an ninh, giám sát; tuy nhiên, điểm mấu chốt ở đây là đa số người dùng hiện nay vẫn chưa phân biệt được sự khác biệt giữa các dòng camera trên thị trường, do đó, họ không có đủ thông tin làm cơ sở cho sự lựa chọn hệ thống của riêng mình.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề kể trên, bảng so sánh đặc điểm giữa các loại camera quan sát sau có thể cải thiện phần nào nỗi lo lắng của bạn!

so-sanh-cac-loai-camera-quan-sat

Sau đây là phần giải đáp thắc mắc cho một số câu hỏi thường gặp của đa số người dùng hiện nay:

giai-dap-thac-mac-ve-camera-quan-sat

Lựa chọn dòng sản phẩm nào là phù hợp nhất?

Vấn đề được đặt ra là: Giữa các dòng camera quan sát IP, Analog, HD CVI HD SDI, chúng ta nên chọn sản phẩm nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Như đã nói ở trên, điều này sẽ còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện chi phí thì camera HD CVI và IP được đánh giá cao nhất về hiệu quả sử dụng, được tín nhiệm và lựa chọn bởi nhiều chuyên gia an ninh

  • Xét về chất lượng hình ảnh, HDCVI và IP đều cho ra những hình ảnh đạt mức 1080P với chất lượng gần như nhau, không có gì khác biệt. Tuy nhiên, khi quan sát trong môi trường thiếu sáng hay hoạt động vào ban đêm với hệ thống đèn hồng ngoại, việc sử dụng camera HD CVI sẽ đáng tin cậy hơn khi mang lại những hình ảnh rõ nét và ít nhiễu hơn so với dòng camera IP.
  • Xét về giá thành, chi phí cho một hệ thống HD CVI luôn thấp hơn camera IP . Kết luận này được đưa ra khi so sánh giữa 2 dòng sản phẩm với thông số tương tự và chất lượng như nhau.
  • Bên cạnh đó, camera HD CVI còn hỗ trợ khắc phục nhiều vấn đề có ảnh hưởng đến chất lượng quan sát , đầu tiên là về độ trễ, điều này đã được chứng thực bởi các chuyên gia khi họ kiểm tra độ trễ trong quá trình xem trực tiếp bằng cách dùng các vật thể nghiên cứu di chuyển qua lại trong vùng hoạt động của camera HD CVI và IP chất lượng 1080P. Kết quả là camera HD CVI hoàn toàn chiếm ưu thế khi kiểm tra hình ảnh quan sát cục bộ thông qua một màn hình kết nối với thiết bị DVR.
  • Ngoài ra, camera HD CVI còn được khuyến khích sử dụng bởi khả năng tương thích cao, giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng, cho khả năng kết nối rất đơn giản – chỉ cần cắm cáp vào đầu nối BNC ở đầu sau thiết bị và cắm điện hoạt động, đồng thời mang lại hiệu quả làm việc đáng ngạc nhiên!

Bạn cần một hệ thống an ninh, quan sát từ xa với chất lượng vượt bậc nhưng không đòi hỏi sự phức tạp về kỹ thuật hay chuyên môn lắp đặt, dễ sử dụng, điều chỉnh và kích hoạt, giao diện hoàn toàn thân thiện với những người lần đầu tiếp cận thiết bị an ninh, quan sát. Yêu cầu chi phí đầu tư không cao và hỗ trợ không gian lắp đặt với quy mô rộng, camera HD CVI chính là sự lựa chọn hàng đầu cho hệ thống an ninh tại mọi địa điểm, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới về độ nét hình ảnh với giao diện vô cùng thân thiện với người dùng, đem lại sự an toàn và an tâm mọi lúc, mọi nơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *